tổ chức lớp tập huấn an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Nhân Tháng Công nhân năm 2022, sáng 22/5 tại Hội trường, Công ty Cổ phần In bao bì Khatoco phối hợp với Công ty CP Kiểm định An toàn 3 tổ chức lớp tập huấn an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 84 học viên là cán bộ quản lý, người lao động của Công ty.

Theo đó, mục đích của công tác ATVSLĐ  là thông qua các biện pháp về khoa học kỹ thuật, kinh tế xã hội để loại trừ các yếu tố nguy hiểm phát sinh trong quá trình sản xuất, tạo nên một môi trường lao động an toàn và vệ sinh.

Buổi tập huấn cung cấp những kiến thức chung và trang bị những kỹ năng cơ bản về an toàn vệ sinh lao động nhằm giảm thiểu những thiệt hại về tài sản và con người do thiếu hiểu biết về an toàn – vệ sinh lao động như quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động; văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doan, hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp. Quy trình làm việc và yêu cầu cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Lớp đào tạo vận hành xe nâng hàng có động cơ
Lớp Tập huấn An toàn vệ sinh lao động

Bên cạnh đó, người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên giúp tăng cường, bổ sung và nâng cao phương pháp, kỹ năng thực hành, xử lý tình huống nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thông qua lớp tập huấn này, các học viên đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ một cách an toàn, hạn chế tối đa tình trạng vi phạm pháp luật và giảm thiểu tai nạn lao động xảy ra trong môi trường lao động, nhằm đảm bảo an toàn cho người và trang thiết bị, qua đó nâng cao hiệu quả công việc.

Trước đó, vào các ngày 19-20/3/2022, Công ty Cổ phần In bao bì Khatoco đã tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ xe nâng hàng có động cơ cho hơn 10 công nhân viên vận hành xe nâng. Kết thúc lớp đào tạo, 100% người lao động đạt yêu cầu các nội dung bài kiểm tra lý thuyết và thực hành kỹ năng lái xe nâng an toàn ./.

Thực hành xe nâng hàng

Tin và ảnh: T.Ngọc & Nhật Huy

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
01Th6

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

Sáng ngày 01/06/2024, Chi bộ Công ty Cổ phần In bao bì Khatoco đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Hoàng Đăng Quang –…

HỘI THI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI TỈNH KHÁNH HÒA NĂM 2024
01Th6

HỘI THI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI TỈNH KHÁNH…

Nhằm tuyên truyền công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ của các đơn vị, doanh nghiệp, từ đó nâng cao nhận thức trong công tác…

TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024
28Th5

TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ AN TOÀN VỆ SINH…

Nhân Tháng Công nhân năm 2024, sáng ngày 26/5, Công ty Cổ phần In bao bì Khatoco phối hợp với Công ty CP Đánh giá – Kiểm định an toàn…

https://iso-hoankiem.gov.vn/qlqtmedia/?login=pulsa88 https://iso-hoankiem.gov.vn/qlqtmedia/?login=mpoid