Giới thiệu

Công ty cổ phần In bao bì Khatoco (KPPC), tiền thân là Xí nghiệp cơ khí – Bao bì được thành lập năm 1993 trực thuộc Tổng công ty Khánh Việt.

Qua chặng đường hơn 27 năm hình thành & phát triển, đến nay Công ty Cổ phần In Bao bì Khatoco đã trở thành đơn vị hàng đầu tại miền trung trong lĩnh vực sản xuất bao bì giấy. Trong nhiều năm qua KPPC đã khẳng định vị trí của mình trên thương trường bằng sản phẩm có chất lượng cao, giá cả hợp lý và đặc biệt là phong cách phục vụ tận tình đối với khách hàng. Sản lượng tiêu thụ và doanh thu hàng năm luôn đạt mức tăng trưởng cao. Sự đầu tư phù hợp cho phép chúng tôi sản xuất các loại bao bì, nhãn mác sản phẩm, ấn phẩm cao cấp…với chất lượng ổn định, số lượng lớn và luôn giao hàng đúng hẹn.

Bên cạnh mở rộng quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh, KPPC luôn quan tâm cải tiến quy trình quản lý. Từ năm 2006, Hệ thống quản lý của KPPC đã được tổ chức BVQI – Vương quốc Anh cấp chứng chỉ chứng nhận phù hợp theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015. Để hệ thống ISO phát huy hiệu quả, KPPC áp dụng đồng thời công cụ 5S vào trong sản xuất để tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất và hỗ trợ bộ phận quản lý trong việc kiểm tra theo dõi việc thực hiện tiến độ đơn hàng. Với phương châm: “Chất lượng tốt nhất, dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý” cùng sản phẩm bao bì có chất lượng cao và ổn định, trong nhiều năm qua KPPC đã được nhiều khách hàng lớn lựa chọn là nhà cung ứng các với các sản phẩm bao bì tiêu biểu.

Năm 2017, ngành bao bì đã trải qua cuộc khủng khoảng về nguyên liệu giấy do những chính sách mới của Trung Quốc trong việc quản lý nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất và kiểm soát ô nhiễm đã tác động tới thị trường Việt Nam, khiến cho giá giấy tăng phi mã có loại tăng đến hơn 30% so với đầu năm.

Trước những biến động bất thường như vậy, buộc các doanh nghiệp trong ngành In- bao bì Khatoco phải nhanh chóng có các chính sách quản trị phù hợp nhằm đảm bảo có đủ nguyên liệu sản xuất, phục vụ khách hàng và vẫn phải có lợi nhuận. Trong những thời điểm khó khăn nhất các doanh nghiệp ngành In- bao bì Khatoco vẫn luôn khẳng định được vị thế, được khách hàng và các đối tác ghi nhận.

Mặc dù phải trải qua những khó khăn chung cộng với ảnh hưởng không nhỏ của cơn bão 12 Damrey, ngành công nghiệp In –bao bì Khatoco vẫn có được mức tăng trưởng bình quân về doanh số trên 2%, đảm bảo ổn định sản xuất và cuộc sống cho người lao động.

Doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa đang tỏ ra đuối sức khi phải chịu áp lực kép: vừa phải cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài vừa bị lệ thuộc vào nguồn nguyên liệu và yếu thế trong cuộc chạy đua kỹ thuật, máy móc công nghệ cao…

Chính vì vậy, để có được vị thế cạnh tranh trên thị trường, ngành in bao bì Khatoco liên tục đổi mới công nghệ, máy móc thiết bị: năm 2017 tổng giá trị đầu tư toàn ngành gần 200 tỷ, với dàn máy dợn sóng 7 lớp, khổ 2,2m, công nghệ xanh tiết kiệm năng lượng, cùng các máy in hiện đại đáp ứng yêu cầu sản phẩm in ấn chất lượng cao, các thiết bị sau in tự động hóa hoàn toàn. Sau cổ phần hóa, người lao động có trách nhiệm hơn với sự phát triển của doanh nghiệp, tạo ra được năng suất lao động và hiệu suất công việc cao hơn.  

Ngành bao bì còn tương đối nhiều tiềm năng tăng trưởng, đặc biệt khi Hiệp định CTTPP chính thức có hiệu lực vào năm 2018, tạo điều kiện cho các ngành công nghiệp sử dụng nhiều bao bì như da giày, dệt may, thủy sản… sẽ tăng trưởng về kim ngạch xuất khẩu. Ngành in bao bì Khatoco đã và đang sẵn sàng tập trung mọi nguồn lực để nắm bắt cơ hội này, tiếp tục duy trì tốc độ phát triển bền vững.