Hoạt động sự kiện

Hơn cả một chuyến đi

“Cuộc đời là những chuyến đi” – Có những chuyến đi đơn giản chỉ là sự dịch chuyển với mục đích “đi để đến”, nhưng có những chuyến đi không chỉ để đến mà còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn, đó là sự trải nghiệm, là dư âm cảm xúc đọng lại trong mỗi người. Những chuyến đi ấy không thể đo bằng độ dài di chuyển, cũng không đo bằng giá trị vật chất, bởi thước đo chính xác nhất nằm trong cảm nhận của mỗi con người. 

Tại công ty Cổ Phần In Bao Bì Khatoco có những chuyến đi như thế . Trên tinh thần đoàn kết, hợp tác và kết nối, những chuyến du lịch không chỉ là phần thưởng mang ý nghĩa vật chất với người lao động, mà đó còn là dịp để mỗi người dừng lại, trải lòng, thấu hiểu bản thân và cả những người xung quanh nhiều hơn.

Du lịch dưới lăng kính của người lao động – Hơn cả một điểm đến nghỉ dưỡng 

Tôi được gặp chị Trần Thị Hoài – Giám Đốc Cổ Phần Công Ty In Bao bì Khatoco, để nghe kể về những chuyến du lịch mà chị đã tổ chức cho người lao động trong Công Ty . Tôi vẫn nhớ như in ấn tượng đầu tiên khi gặp chị – Người phụ nữ có dáng người thanh mảnh , nhanh nhẹn và luôn nở nụ cười trên môi. Tiếp xúc với chị, tôi còn nhận ra chị vô cùng thân thiện và nhiệt tình với mọi người xung quanh.

Chị được Nhắc tới những chuyến du lịch mình đã tham gia tổ chức tại Công ty, chị Hoài cười tươi chia sẻ: “Chị không thể nào nhớ được cụ thể mình đã tổ chức bao nhiêu chuyến du lịch cho anh em đồng nghiệp trong suốt thời gian công tác tại Công Ty”. Bởi lẽ, chị đã từng tổ chức và tham gia cho rất nhiều chuyến đi của đơn vị từ khi còn là một xí nghiệp in đến khi bây giờ đã phát triển thành một Công ty Cổ phần In Bao Bì Khatoco lớn mạnh. Mỗi chuyến đi là một kỉ niệm đáng nhớ, là dịp để chị gặp gỡ, giao lưu với các đồng nghiệp của mình trong công ty và góp  phần lan tỏa những giá trị văn hóa và tinh thần của tổng công ty Khatoco.

Chia sẻ với tôi về những kỉ niệm thú vị mà bản thân từng trải qua, đôi mắt chị ánh lên niềm vui và cả sự tự hào không thể che dấu. Hơn 25 năm làm tại Khatoco, động lực để chị thực hiện những chuyến du lịch cho người lao động đó chính là tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm và lòng yêu thương.

Khi được hỏi, chuyến đi nào chị nhớ nhất, chị chẳng ngần ngại mà trả lời tôi rằng: “Đó là chuyến đi Đà Lạt năm 2022 với công ty”. Đây là chuyến đi đầu tiên chị phối hợp với Công ty du lịch Long Phú tổ chức chương trình du lịch kết hợp với các hoạt động Gala kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Công ty Cổ Phần In Bao Bì Khatoco. Tham gia chuyến đi, các thành viên của công ty được khám phá Đà Lạt 3 ngày 2 đêm , trải nghiệm những khu vui chơi giải trí,những không gian thoáng mát và trong lành của vùng đất cao nguyên hay được hòa mình vào không gian tấp nập của chợ đêm… Nhưng, điều quan trọng hơn sau những trải nghiệm ấy chính là những cung bậc cảm xúc còn đọng lại, là sự dịch chuyển tích cực trong tâm hồn của mỗi người. Bởi, chuyến du lịch ấy là chuyến đi của tình đồng nghiệp, của niềm vui gắn kết trong các trò chơi tập thể, cùng nhau cất tiếng cười, trao nhau những cái nắm tay thật chặt. Không chỉ là cơ hội để kết nối tập thể, đêm Gala kỷ niêm 29 năm thành lập công ty  đó còn là dịp tuyệt vời để mỗi nhân viên có thể hiểu rõ hơn được sự hình thành phát triển sự cố gắng của cán bộ công nhân viên và sự chỉ đạo sáng suốt của lãnh đạo công ty xuyên suốt 29 năm qua. Quả thật không gì hạnh phúc hơn khi gia đình nhỏ của mỗi cá nhân hòa chung với gia đình lớn của công ty , cùng bên nhau trong tình anh em đồng nghiệp và tình cảm gia đình.

Sau chương trình, không chỉ CBCNV có thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ mà bản thân chị Hoài – người góp phần tạo ra hoạt động đêm Gala  cũng có thêm nhiều kí ức vui vẻ và hạnh phúc. Tạm rời xa những con số, bảng biểu, máy móc khô khan, tạm quên đi nỗi âu lo mang tên KPI mỗi tháng, sự đồng hành, nhiệt tình của người lao động là nguồn động viên tinh thần lớn lao để những người lãnh đạo như chị Hoài có thêm nhiều động lực tổ chức những chuyến đi ý nghĩa trong tương lai.

Không chỉ dừng lại ở ý nghĩa gắn kết, trải nghiệm, những chuyến du lịch của Công Ty còn mang đến cho các thế hệ trẻ Công Ty những khám phá và những bài học thực tế thú vị. 

Hành trình khám phá các vùng đất mới mà Công ty tổ chức cũng chính là chuyến hành trình “đi tìm để hiểu” giá trị của sự gắn kết, đồng hành. Tất cả những điều đó đã tạo ra chữ “Nhà” trong tất cả chúng ta!

Phải rồi, “Công ty là Nhà” – Công ty đã, đang và luôn là ngôi nhà lớn của tất cả chúng ta!

Bài: Trần Ngọc