Hoạt động sự kiện

HẠNH PHÚC là được sẻ chia

Chiều ngày 06/11/2020, được sự đồng ý của Lãnh đạo Công ty Cổ phần In Bao bì Khatoco, chúng tôi đã rời Nha Trang đến với Quảng Trị, nơi bị ảnh hưởng nhiều do bão lụt gây ra trong thời gian qua.

Chúng tôi đã quyết định đến với huyện Hải Lăng – Quảng Trị. Với lòng quyết tâm, chúng tôi muốn tận tay trao cho bà con và các em học sinh những món quà với ý nghĩa của tập thể CBCNV Công ty Cổ phần In Bao bì Khatoco. Mong muốn được tâm sự, và an ủi chuyện trò với bà con quê nghèo luôn phải chịu thiên tai thường xuyên để ít nhiều để thêm hiểu hơn cuộc sống của bà con và an ủi để vơi đi nỗi đau mất mát về vật chất và tinh thần.

Công đoàn phát quà cho bà con vùng lũ

Mỗi người là mỗi hoàn cảnh khác nhau, khiến chúng tôi không khỏi xót xa, đồng cảm; đa số bà con chúng tôi hỏi thăm đều không có nhà ở, đang phải ở nhờ; hoặc có nhà ở thì nhà tranh vách đất, chật chội, xiêu vẹo; có gia đình thì gian nhà cũng chỉ rộng hơn 10m2; những người dân nghèo lại mắc nhiều bệnh, các em học sinh không có vở sách để học vì bị lũ cuốn trôi, trường học cũng bị ngập do mưa lũ gây ra.

Người dân Quảng Trị nhận quà từ Công đoàn Công ty

Món quà của Công ty Cổ phần In Bao bì Khatoco  tuy không có giá trị to lớn nhưng đến với họ lúc này đúng như câu nói của các cụ ta từ xa xưa: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” gây xúc động cho không chỉ người nhận, mà còn cả những cán bộ địa phương có mặt chứng kiến, mừng cho họ và cảm phục tấm lòng của  các CBCNV Công ty. Những bao gạo và những cuốn tập đã được trao tận tay cho bà con và các em học sinh nghèo vượt khó trong cơn lũ lụt vừa qua tuy không đáng là bao nhưng chúng tôi cũng phần nào thấy hạnh phúc vì “HẠNH PHÚC LÀ ĐƯỢC SẺ CHIA”

Video chuyến đi từ thiện của Công đoàn Công ty

Tin & ảnh: Đình Nghĩa