Chúc mừng khai trương website Khatoco

Chúng ta đang sống trong thời đại của CNTT có thể nói đây là cuộc cách mạng của thế kỷ XXI, ngày nay CNTT đã đem lại lợi ích vô cùng to lớn, đã làm cho thế giới xích lại gần nhau .

Ai đã từng đọc tác phẩm Thế giới phẳng (The World is Flat của Thomas L.Friedman) thì sẽ hiểu sự miêu tả gần như trọn vẹn việc phát triển của CNTT và ý nghĩa to lớn của nó đã làm cho thế giới sẽ không còn vùng trũng, do vậy mà Thế giới đã trở nên ngày càng phẳng hơn. Độ phẳng của thế giới hàm ý nói lên nhiều điều ví như trước đây có những đất nước, có những dân tộc nghèo nàn lạc hậu mà văn minh của loài người không thể đến được với họ thì ngày nay cuộc sống của họ đã đổi thay, một số quốc gia nhờ nhận thức đúng đắn và quan tâm phát triển CNTT mà họ đã tiến tới trình độ của các nước tiên tiến trong nhiều lĩnh vực và công nghệ cao. Một số ngành nếu không có sự ứng dụng của CNTT thì không thể cạnh tranh và phát triển được, chúng ta có thể đi công tác xa mà vẫn điều hành được sản xuất của một xí nghiệp hay một công ty, có thể xem thông tin và liên lạc với nhau qua hệ thống GIS định vị toàn cầu, tại một nơi có nối mạng ta có thể biết diễn biến của chính trường quốc tế, về thời tiết, chiến tranh, thảm họa , môi trường vv…từ đó đưa ra các chính sách điều hành thiết thực. Có thể nói không có ngành nào là không có sự ứng dụng của CNTT chính vì tầm quan trọng vĩ mô không thể phủ nhận của ngành CNTT mà chính phủ nhiều nước đã đầu tư để phát triển . Đặc biệt ở Singapo  là một điển hình của việc ứng dụng CNTT vào quản lý và phát triển kinh tế và ngay từ nhừng năm cuối thế kỷ trước Chính phủ nước này đã xây dụng thành công cổng thông tin điện tử chính phủ có tên là Singapo oline, tiếp theo sau nhiều nước châu Á khác đã học tập mô hình này. Cổng thông tin điện tử chính phủ như: Hàn quốc, Trung quốc, vv…châu Âu , châu Mỹ- Latinh cũng đã xây dựng thành công, còn một số quốc gia do điều kiện  chính trị và khả năng ứng dụng CNTT chưa mạnh nên đi chậm hơn. Nhưng tương lai đang hướng đến một thế giới phẳng. Ở Việt nam Chính phủ đang xúc tiến để cải cách tích cực  trong lĩnh vực CNTT đã đầu tư về nhân lực và vật lực để xây dựng cổng thông tin điện tử Chính phủ trực tuyến để nhiều người dân và chính quyền các cấp  được đối thoại gần nhau hơn vì vậy nhiều bộ, ngành đã có Website riêng, nhiều cơ quan đã có chuyển biến  tích cực, giảm nhiều thủ tục hành chính gây nhiều  phiền hà nhũng nhiễu cho nhân dân là nhờ phát triển được hệ thống website. Tổng công ty Khánh Việt là một đợn vị lớn. Cùng với

sự phát triển đi lên của KHATOCO thì quá trình phát triển CNTT cũng đang trên đường đổi mới. Đóng vai trò quyết định trong việc phát triển cổng thông tin điện tử Khatoco này phải kể tới công lao và quyết tâm rất lớn của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khánh Việt - Nguyễn Thị Tường Anh, TGĐ đã luôn luôn là người đi đầu và đặt ra nhiều chủ trương mới cho việc phát triển ngành CNTT của KHATOCO từ khi mới chập chững cho đến ngày nay, đã vượt qua được những trở lực mang tính bảo thủ để tiến theo xu hướng tất yếu của phát triển công nghệ. Là một thành viên trong quản trị Website đơn vị nhà máy Thuốc lá Khánh Hòa, chúng tôi thực sự vui mừng vì chúng ta đã có một PORTAL - KHATOCO (gọi là cổng thông tin điện tử Tổng công ty Khánh Việt) với giao diện mới và nhiều chức năng mới được tích hợp nên chúng ta có thể khai thác và sử dụng các công cụ này để phục vụ trong việc quảng cáo giới thiệu, thông tin nhiều lĩnh vực của đơn vị mình ra ngoài công chúng trong và ngoài nước nhằm không ngừng phục vụ sản xuất và kinh doanh ngày càng tốt hơn. Hôm nay chính thức khai trương cổng thông tin điện tử Tổng công ty Khánh Việt, chúng ta coi đây là một sự kiện lịch sử chào mùng 26 năm ngày thành lập Tổng công ty Khánh Việt. Xin nhiệt liệt chúc mừng website Khatoco.  

Bài và ảnh : Phạm Đức Thảo

 Tin lien quan
  

CÔNG TY CỔ PHẦN IN BAO BÌ KHATOCO
Add: 36bis Trường Sơn, Vĩnh Trường, Nha Trang, Khánh Hòa
Tel: 0583 730214 | Fax: 0583 882397
Email: inktc@khatoco.com

Copyright: Khatoco Printing Enterprise 2009