Chào mừng 26 năm ngày thành lập Tổng công ty Khánh Việt

26 năm qua là một chặng đường so với một đời người chỉ là 1/4 thế hệ, mặc dù còn non trẻ nhưng những gì mà Khatoco đã làm được thật là phi thường mà đến hôm nay có nằm mơ cũng không thấy hết được.

Qua bao nhiêu thăng trầm của những năm tháng chúng ta càng thấy những thành quả của công cuộc xây dụng và kiến thiết doanh nghiệp của các thế hệ lãnh đạo và công nhân viên nối tiếp nhau để đạt được thành quả như hôm nay thật đáng quí và tự hào biết bao.
Là một công nhân được đào tạo và trưởng thành trong môi trường Khatoco tôi đã chứng kiến lịch sử của cuộc trường chinh đi khai phá và xây dựng Khatoco. Năm 28 tuổi bắt đầu vào làm công nhân Nhà máy Thuốc lá Khánh Hòa năm 1986. Dạo ấy Bình Tân là một khu vực hoang vu nghe nói trước đây là một bãi rác phế liệu chiến tranh, cây cối cằn cỗi, dân cư thưa thớt đạp xe từ ngã ba cuối đường Dã Tượng vào đến nhà máy chỉ thấy có vài nóc nhà, đi làm ca đêm về đường này rất tối và tôi có tật sợ ma, nạn cướp xe đạp cũng phổ biến nên phải đi cùng vài người nữa mới yên tâm. Xí nghiệp in Khatoco khi đó còn là cái ao sâu, tụi tôi thường hay xuống bắt cá về nướng ăn. Năm 1986 Nhà máy thuốc lá khánh hòa lúc đó có 4 phân xưởng sản xuất có lúc cao điểm nhà máy tuyển dụng hơn 1400 công nhân.  Vì trình độ sản xuất lúc bấy giờ thủ công là chủ yếu cho nên khi chuyển đổi cơ cấu sản xuất và thay đổi công nghệ buộc phải giải quyết số lao động dôi dư. Thực hiện chủ trương kinh doanh đa ngành nghề của Tổng công ty Khánh Việt nhiều xí nghiệp, nhà máy lần lượt ra đời trong cơ chế thị trường và xóa bỏ dần bao cấp như: XN thuốc lá Khatoco thành lập 1989; XN in bao bì, Cơ khí  KTC thành lập năm 1993; XN may KTC năm1994; Công ty CP dệt Tân Tiến năm 1996;  Công ty CP Đông Á năm 2000 Công ty kinh doanh Đà điểu cá sấu năm 2001; Công ty Thương mại Khatoco năm  2002 ; CLB Bóng đá KTC 2004; Công ty Nguyên liệu thuốc lá năm 2005, v v... nói chung trong bức tranh nhiều màu sắc có nhiều đơn vị đã phát huy hiệu quả tối đa trong sản xuất kinh doanh bằng việc tích cực đổi mới trong nhiều lĩnh vực nên đã đạt được thành tựu lớn để vững bước  đi lên, một số đơn vị còn chưa tiến kịp  với tốc độ công nghiệp hóa nên có phần  trì trệ, chủ quan duy ý chí, nhưng nhìn tổng thể những gì mà Khatoco đã làm được luôn là một mốc son trong lịch sử phát triển của mình. Nhưng chúng tôi luôn tin tưởng vào tiền đồ của phát triển của Khatoco hiện nay vì có hàng ngũ Lãnh đạo dám nghĩ, dám làm luôn biết tiếp thu thành quả và biết khắc phục được hạn chế các thế hệ đàn anh đi trước để xây dựng ấn tượng Khatoco mãi mãi khắc sâu vào tâm trí  mọi người.
Tin bài từ: nmtlkh.khatoco.com

 Tin lien quan
  

CÔNG TY CỔ PHẦN IN BAO BÌ KHATOCO
Add: 36bis Trường Sơn, Vĩnh Trường, Nha Trang, Khánh Hòa
Tel: 0583 730214 | Fax: 0583 882397
Email: inktc@khatoco.com

Copyright: Khatoco Printing Enterprise 2009